Thời gian học tiếng để đi xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2022 là bao lâu ?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là lựa chọn hàng đầu của những lao động có nhu cầu làm việc tại nước ngoài. Với chi phí ngày càng hợp lý, thu nhâp tốt nên Nhật Bản luôn là điểm đến của lao động Việt Nam. Nhưng có khá nhiều bạn băn khoăn không biết đi XKLĐ Nhật Bản thì có phải đợi lâu không? Hơn nữa tiếng Nhật lại khá khó nên cần học trong bao lâu và tới trình độ nào thì mới có thể xuất cảnh sang Nhật làm việc. Vậy thời gian học tiếng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 là bao lâu ? Cùng tìm kiếm câu trả lời nhé!

Thời gian học tiếng để có thể xuất cảnh khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022

Để hiểu rõ hơn về thời gian tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, trước hết lao động cần tìm hiểu rõ về quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022

Liên hệ cán bộ tuyển dụng để hỗ trợ tư vấn
Lên công ty tìm hiểu trực tiếp về đơn hàng, sau đó đi khám sức khỏe tại bệnh viện .Sức khỏe đã đảm bảo, lao động sẽ nộp hồ sơ và đặt cọc thi tuyển (trúng tuyển hay không sẽ đều nhận lại số tiền đã đặt cọc)
Đăng kí đơn hàng, học nguồn và thi tuyển
Nhập hoc, học tiếng và nâng cao tay nghề tại công ty sau trúng tuyển
Xuất cảnh

Vậy thời gian đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2022 phụ thuộc vào những yếu tố nào ???

Có rất nhiều lao động không nắm được quy trình tham gia, nên khi tham gia cảm thấy rườm rà hay căng thẳng. chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn lao động hiểu hơn về quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 để tránh những bỡ ngỡ, chán nản. Có thể chia làm hai giai đoạn chính như sau:

I, Thời gian nộp hồ sơ và đào tạo định hướng trước khi thi tuyển

Sau khi nộp hồ sơ tại Công ty, theo quy trình chuẩn đi XKLĐ các lao động khi đăng ký tham gia chương trình này bắt buộc phải trải qua một khóa đào tạo trước thi thi tuyển hay còn gọi là “học nguồn” với thời gian 15 ngày. Đối với các lao động nữ hoặc lao động nam tham gia các đơn hàng  đặc biệt như: Xây dựng, may mặc, cơ khí hàn xì, kỹ sư… thì sẽ không cần học nguồn mà trước thi tuyển 3 ngày sẽ lên công ty học tập .Sau khi trải qua quá trình học nguồn, các thực tập sinh sẽ được các cán bộ tuyển dụng tiến cử vào các đơn hàng phù hợp với điều kiện và yêu cầu của người lao động để tiến hành thi tuyển đơn hàng. Do đó, tính từ lúc đăng kí đến đến khi thi tuyển đơn hàng tốn thời gian tối thiểu là 01 tháng, các thực tập sinh không tham gia học nguồn thì thời gian này sẽ rút ngắn hơn từ 2-3 tuần.

 

Khi thi tuyển đơn hàng nếu người lao động trượt đơn có thể tiếp tục lựa chọn tham gia các đơn hàng khác. Đối với các lao động đã trúng tuyển đơn hàng lao động sẽ có thời gian từ 7-10 ngày về nhà chuẩn bị tài chính trước khi bước vào giai đoạn đào tiếng và công việc tại trung tâm công ty trước khi xuất cảnh.

II, Thời gian học tiếng và đào tạo nghề sau trúng tuyển

Những học viên trúng tuyển đơn hàng sẽ nhập học tại Trung tâm Đào tạo để nâng cao vốn tiếng Nhật, kiến thức văn hóa và rèn luyện thêm tay nghề trong thời gian từ 4 đến 5 tháng theo yêu cầu của đối tác Nhật.

Thời gian đào tạo này có thể giao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Khoảng cách thời gian từ khi thi tuyển đến ngày xuất cảnh.

Đơn hàng có yêu cầu cao về tiếng Nhật, kỹ năng tay nghề cao hay không.

Trình độ tiếng Nhật của người lao động ra sao.

 

 

1.Đào tạo tiếng :

Đào tạo tiếng là vấn đề cực kỳ quan trọng khi sang Nhật làm việc vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của bạn tại Nhật có thuận lợi hay không. Bởi theo người Nhật, chỉ có hiểu và học tốt tiếng Nhật thì người lao động mới có thể làm tốt công việc được giao.

2.Đào tạo nâng cao tay nghề

Bên cạnh việc học tiếng , đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật.

Tại Lotus Human Resources, ngoài đào tạo tiếng Nhật , đào tạo nâng cao tay nghề. Chúng tôi còn chú trọng đến đào tạo kiến thức nghề nghiệp, văn hóa , tác phong làm việc . Bởi chúng tôi hiểu nếu không được đào tạo kỹ lưỡng, bài bản sẽ dẫn tới hệ quả là thời gian làm việc tại Nhật người lao động sẽ khó hòa nhập được với môi trường sống ở đây.

Trong thời gian lao động được đào tạo công ty sẽ tiến hành xử lý hồ sơ, chuẩn bị cho quá trình đóng visa xuất cảnh. Sau khi kết thúc khóa học, thông thường người lao động sẽ có thời gian 10-15 ngày về nhà gặp gỡ người thân trước khi sang Nhật làm việc.

Như vậy kể từ khi tham gia thì tổng thời gian để người lao động có thể nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ mất khoảng từ 4 đến 6 tháng (Đây là tính trường hợp trúng tuyển, có nhiều trường hợp thi rất nhiều đơn hàng mà vẫn không trúng tuyển, nếu tính cả thời gian tham gia thi tuyển thì phải thêm, đối với nữ thường mất khoảng 1 tháng, đối với nam mất khoảng 2 tháng). Trường hợp người lao động thi tuyển nhiều lần nhưng vẫn không đạt yêu cầu thì khoảng thời gian này hoàn toàn có thể bị kéo dài thêm.

Tại sao có sự chênh lệch thời gian giữa các đơn hàng, giữa các lao động ???

Phụ thuộc vào thời gian làm việc tại nhật :  các đơn hàng xuất cảnh sau 3 tháng đối với đơn hàng 1 năm và trên 4 tháng đối với đơn hàng khác.

Phụ thuộc ngành nghề tham gia : đơn hàng thuộc nhóm ngành xây dựng, may mặc sẽ có thời gian bay nhanh nhất.

Phụ thuộc vào phía chủ xí nghiệp : Có một số đơn hàng mà phía chủ xí nghiệp của Nhật Bản rất cần lao động sang làm việc luôn, vì vậy chỉ mất khoảng 3 tháng là xuất cảnh được (vì phía nghiệp đoàn bên Nhật tác động để cơ quan quản lý lao động bên Nhật ra tư cách lưu trú nhanh).

Phụ thuộc vào phía lao động :

Cụ thể :

Lao động A tham gia thi tuyển 1 đơn hàng là trúng tuyển luôn, như vậy lao động này chỉ mất khoảng 3 ngày học chào hỏi, giới thiệu bản nhân, học phong cách thi tuyển. Sau khi trúng tuyển lao động đó tiếp tục tham gia học tiếng khoảng 4 – 5 tháng là xuất cảnh như vậy rất nhanh.

Lao động B tham gia thi tuyển 6 lần mới trúng tuyển như vậy lao động B này riêng phần thi tuyển mất khoảng 2 tháng, bởi vì các đơn hàng không thi tuyển liên tục, mà thông thường phải cách nhau một vài ngày một lần vào thi tuyển. Sau khi trúng tuyển thì lao động B vẫn phải tham gia học tiếng Nhật 4 -5 tháng thì mới xuất cảnh. Như vậy lao động B đã bị kéo dài thời gian thêm 2 tháng so với lao động A.

Như vậy yếu tố thời gian có đi được nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào phía lao động rất nhiều. Theo kinh nghiệp thực tế thì thời gian trung bình để đi được đối với các bạn nữ là khoảng 5 tháng. Còn đối với các bạn nam là khoảng 6 tháng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp về thời gian xuất cảnh khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản hãy liên hệ trực tiếp tới cán bộ tư vấn của Lotus để được giải đáp kịp thời. Chúc các bạn thành công!

ĐỂ BIÊT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN LOTUS HUMAN RESOURCES

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ

Tòa nhà Viwaseen – Số 48 Tố Hữu – P.Trung Văn – Q.Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Hotline : 0865.420.061

Email: info.lotushr@gmail.com

Website: http://lotus-hr.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02430211725
UY TÍN - PHÍ THẤP - BAY NHANH