• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tìm Hiểu Lý Do Tại Sao Nhật Bản Lại Được Gọi Là Đất Nước Mặt Trời Mọc

Tìm Hiểu Lý Do Tại Sao Nhật Bản Lại Được Gọi Là Đất Nước Mặt Trời Mọc

Nhật Bản được biết đến là một đất nước tươi đẹp, với nhiều văn hóa lễ hội truyền thống . Những bản sắc văn hóa tươi đẹp đã giúp Nhật Bản lọt vào trong những nước đáng đến du lịch trên thế giới. Và cái tên đất nước mặt trời mọc được mọi người nhắc đến nhiều nhất.
Vậy do đâu mà mọi người gọi Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc.
“Nhật Bản” – Gốc của Mặt Trời

Những chuyện lạ chỉ có tại Đất nước mặt trời  mọc
Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì tên “Nhật Bản” là viết theo theo âm Hán, có nghĩa là “gốc của Mặt Trời”, hay cũng được hiểu Nhật bản là “đất nước Mặt Trời mọc”.
Nhật Bản – nước đầu tiên nhìn thấy Mặt Trời
Nhật Bản nằm ở cực Đông của Châu Á, chính vì vậy Nhật Bản là nước đầu tiên nhìn thấy Mặt trời mọc vào bình minh. Từ nguồn gốc này, Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc.
Như vậy, vào lúc bình minh nhìn trên bản đồ thế giới, Mặt trời dường như được mọc lên từ Nhật Bản. Đó cũng chính là nguồn gốc của cá tên ấy ra đời.
Nhật Bản – nơi được mệnh xứ sở hoa anh đào
Với người Nhật, Sakura tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa “thoắt nở thoắt tàn”, được người Nhật yêu thích, phản ánh tinh thần nhạy cảm, yêu cái đẹp. Trong mùa hoa anh đào nở, nước Nhật như được bao phủ trong một đám mây hoa và những cánh hoa rơi rụng lả tả trong gió như một trận mưa hoa vừa kiêu hãnh vừa bi tráng
Nhật Bản – xứ sở hoa cúc
Những chuyện lạ chỉ có tại Đất nước mặt trời mọc
Không chỉ biết đến với loài hoa anh đào, Nhật Bản còn được gọi là “ đất nước hoa cúc”. Theo sử sách, Thiên hoàng Go-Toba trị vì Nhật Bản dưới thời Kama-kura, thế kỉ XII đã sử dụng hoa Cúc làm hoa văn trang trí các vật dụng ưa thích của ông.
Những bông hoa cúc 16 cánh xòe ra giống như Mặt Trời đang tỏa chiếu là biểu tượng của Hoàng gia và Quốc huy Nhật Bản hiện nay.
Đến thời Edo, thế kỉ XVII, hoa Cúc được trồng phổ biến trong dân chúng và trở thành loài hoa rất được người Nhật ưa chuộng. Hoa Cúc là hình ảnh không thể thiếu để tô điểm cho những chiếc kimono đặc trưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02430211725
UY TÍN - PHÍ THẤP - BAY NHANH